Bài tập tỉ lệ thuân lớp 7

A

amu_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hãy xét xem các phân số \frac{a}{b} ; $\frac{b}{y}$ ; $\frac{c}{z}$ có bằng nhau không?
a) Nếu các tử a,b,c tỉ lệ 4,6,9 và các mẫu số x,y,z tỉ lệ với 12,18,27
b) Nếu các tử a,b,c tỉ lệ 3,5,7 và các mẫu số x,y,z tỉ lệ với 4,6,8
 
T

thoiminh

Ta ghép các số tỷ lệ vào các phân số vậy ta đc
a.[TEX]\frac{4}{12}=\frac{6}{18}=\frac{9}{27}[/TEX]
\Rightarrow Nếu các tử a,b,c tỉ lệ 4,6,9 và các mẫu số x,y,z tỉ lệ với 12,18,27 thì các phân số này bằng nhau.
b. [TEX]\frac{3}{4} [/TEX] khác [TEX]\frac{5}{6}[/TEX] khác [TEX]\frac{7}{8}[/TEX]
\Rightarrow Nếu các tử a,b,c tỉ lệ 3,5,7 và các mẫu số x,y,z tỉ lệ với 4,6,8 thì các phân số này không bằng nhau.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom