T
thongvangan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có cao thủ nào giải giúp mình 2 bài này không, càm ơn nhiều!!!!!!!
Bài 1:1 ống thủy tinh, 1 đầu hở, 1 đầu kín. Bên trong có 1 lượng khí đc ngăn cách với khí quyển = 1 cột thủy ngân có chiều dài h = 180mm. Khi ống đặt nằm ngang, cột thủy ngân cách đáy ống bao nhiêu? biết p0(khí quyển) = 780mmHg , nhiệt độ không khí ko đổi
Bài 2:1 ống thủy tinh, 2 đầu kín, giữa ống có 1 cột thủy ngân dài h = 200mm. 2 bên cột thủy ngân là 2 lượng khí = nhau. Lúc đầu đặt ống nằm ngang, cột thủy ngân cách đều 2 đáy ống những khoảng = 200mm. Nếu dựng ống thẳng đứng, người ta thấy cột t/n dịch khỏi vị trí ban đầu 1 đoạn a = 50mm. Tìm áp suất khí trong ống nằm ngang
Bạn nào giải được thì giúp mình với, mình thanks nhiều!!!!!
Bài 1:1 ống thủy tinh, 1 đầu hở, 1 đầu kín. Bên trong có 1 lượng khí đc ngăn cách với khí quyển = 1 cột thủy ngân có chiều dài h = 180mm. Khi ống đặt nằm ngang, cột thủy ngân cách đáy ống bao nhiêu? biết p0(khí quyển) = 780mmHg , nhiệt độ không khí ko đổi
Bài 2:1 ống thủy tinh, 2 đầu kín, giữa ống có 1 cột thủy ngân dài h = 200mm. 2 bên cột thủy ngân là 2 lượng khí = nhau. Lúc đầu đặt ống nằm ngang, cột thủy ngân cách đều 2 đáy ống những khoảng = 200mm. Nếu dựng ống thẳng đứng, người ta thấy cột t/n dịch khỏi vị trí ban đầu 1 đoạn a = 50mm. Tìm áp suất khí trong ống nằm ngang
Bạn nào giải được thì giúp mình với, mình thanks nhiều!!!!!