Vật lí 11 Bài tập thực tế

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin mn giúp mk với :meomun19

Để xác định chỗ hỏng dò điện của một đường đây điện thoại gồm hai sợi dây song song có chiều dài L = 4km, người ta nối một nguồn điện có suất điện động E =15V vào một đầu hai đường dây. Nếu đầu kia để hở thì dòng điện qua nguồn là I1 = 1A, còn nếu đầu kia được nối tắt thì dòng điện qua nguồn là I2 = 1,8A. Tìm chỗ bị hỏng và điện trở tiếp xúc chỗ hỏng. Biết điện trở trên một đơn vị chiều dài của dây là a = 1,25 ôm /km. Điện trở trong của nguồn
được bỏ qua.
 

Nha Đam Nguyễn

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
82
25
26
20
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn
Mô tả mạch tương đương
Gọi L là chiều dài của dây điện thoại , x là khoảng cách từ chỗ hỏng đến nguồn, R là điện trở của phần cách điện tại chỗ bị
hỏng
+ Khi đầu dây kia bị tách ( trong mạch điện tương đương với khóa k mở)
 U = (2xα + R)I1
2,5x + R = 15 (1)
+ Khi đầu dây kia bị nối tắt (trong mạch điện tương đương với khóa k đóng )
3,75x2 – 27,5x-R+50 = 0 (2)
+ Từ (1) & (2)  3,75x2 – 25x +35 = 0 (3)
+ Giải (3)  x = 2km  (1)  R = 10km
 
Top Bottom