Toán Bài tập thực tế

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cn cá hồi bơi ngược dòng để vượt một khoảng cách là 200km. Vận tốc của dòng nước là 6 km/ h. Nếu vận tốc bơi của con cá khi nước đứng yên là v ( km/ h) thi năng lượng tiêu hao của cá trong t giờ được cho bởi công thức : E=c[tex]v^{3}[/tex]t. Trong đó c là một hằng số, E được tính bằng jun. Tìm vận tốc bơi của cá khi nước đứng yên để năng lượng tiêu hao là ít nhất
A. 15
B. 12
C. 6
D. 9
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
đề hơi...bị sao sao ý,câu hỏi mập mờ,cho vận tốc nước rồi lại bảo nước lặng.
Tóm lại [tex]t=\frac{s}{v}=\frac{200}{v}[/tex]
[tex]E=c200v^{2}[/tex]
=>E tỉ lệ thuận với [tex]v^{2}[/tex]
=>E min khi v min ->chọn C
 
  • Like
Reactions: Tiêu Hàn
Top Bottom