Vật lí 11 bài tập thực hành

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mn giúp mik giải chi tiết vs
đăng bài mãi mà ko ai giúp vậy
View attachment 212777
leduymanh2005Chị hướng dẫn sơ cách làm thôi nhé! Em ráng tự làm nốt để thi tốt nè ^^
a) Ta có [imath]t_1[/imath] rồi, có [imath]U_1,I_1[/imath] tìm được điện trở thực khi ở nhiệt độ này:
[imath]R_t = \dfrac{U_1}{I_1}[/imath]
Công thức sự phụ thuộc tuyến tính vào nhiệt độ: [imath]R_t = R_o.[1 + \alpha .(t_1 - t_0)][/imath]
Đề cho [imath]\alpha[/imath] hết rồi, thay tất cả vào tìm được [imath]R_o[/imath]
Xét phương trình bảo toàn năng lượng => [imath]I^2.R_t = P_t[/imath] (vì cùng một thời gian nên công suất như nhau)
Thay tất cả vào tìm được hệ số [imath]k[/imath]

b) Dùng phương trình bảo toàn năng lượng tương tự như trên:
[imath]\dfrac{U^2}{R_o.[1+\alpha.(t'-t_o)]} = P_t'[/imath]
Từ đây tìm được nhiệt độ t'
Thay ngược lại vào tìm được [imath]R_t'[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề dòng điện không đổi
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-dong-dien-khong-doi.855991/
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom