Bài tập thiết lập công thức

H

h2so3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng có khối lượng m trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng chiều dài l, hợp với phương ngang một góc a. Sau khi rời khỏi mặt phẳng nghiên thì vật rơi vào một xe goong nẳm trên đường ray. Khối lượng của xe goong là M. Tìm công thức liên hệ giữa M và m . Bỏ qua ma sát, lấy g=10m/s2.
(ai giải thì trình bày hẳn hoi hộ mình với mình trình bày kém lắm)
:p
 
M

mua_sao_bang_98

Một vật nặng có khối lượng m trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng chiều dài l, hợp với phương ngang một góc a. Sau khi rời khỏi mặt phẳng nghiên thì vật rơi vào một xe goong nẳm trên đường ray. Khối lượng của xe goong là M. Tìm công thức liên hệ giữa M và m . Bỏ qua ma sát, lấy g=10m/s2.

Giải

AD ĐLBTĐL, ta có: $\overrightarrow{p_t}=\overrightarrow{p_s}$

\Leftrightarrow $m.\overrightarrow{v}=\overrightarrow{V}(m+M)$ (1)

Chiếu pt lên chiều dương, ta có:

(1) \Leftrightarrow $m.v.cos\alpha=(m+M).V$

\Leftrightarrow $\frac{m}{m+M}=\frac{V}{v.cos\alpha}$
 
Top Bottom