bài tập thi vào lớp 10 chuyên

  • Thread starter thientai_giangnamhaokiet
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 564

T

thientai_giangnamhaokiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. M thuộc miền trong tam giác ABC.AM,MB,CM cắt các cạnh tại Á,B1,C1.Hãy xác định M sao cho.
a, [tex]\frac{MA}{MA1} +\frac{MB}{MB1}+\frac{MC}{MC1}[/tex]
bé nhất.
b,[tex]\frac{MA1}{MA} +\frac{MB1}{MB}+\frac{MC1}{MC}[/tex]
bé nhất.
c,[tex]\frac{MA1}{MA} +\frac{MB1}{MB}+\frac{MC1}{MC}[/tex]
lớn nhất.
2.Từ M thuộc miền trong của tam giác ABC.Kẻ MA1 vuông góc với BC,Kẻ MB1 vuông góc với AC,Kẻ MC1 vuông góc với BA.Tìm Min P = [tex]\frac{a}{MA1}[/tex]+ [tex]\frac{b}{MB1}[/tex]+ [tex]\frac{c}{MC1}[/tex].
3.Gọi O là giao điểm 2 đường chéo của tứ giác ABCD biết Diện tích tam giác AOB =4,Diện tích tam giác COD=9. Tìm Min Diện tích tam giác ABCD..
4.Gpt :[TEX]\sqrt{5+\sqrt[3]{x}}[/TEX]+[TEX]\sqrt{5-\sqrt[3]{x}}[/TEX]=[TEX]\sqrt[3]{x}[/TEX]
5.Gpt: [tex]\frac{1}{1-\sqrt{1-x}}[/tex]-[tex]\frac{1}{1+\sqrt{1+x}}[/tex]=[tex]\frac{\sqrt{3}}{x}[/tex]
6.Ghpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} xyz=1 \\ \frac{x^3}{(1+y)(1+z)}+\frac{y^3}{(1+x)(1+z)} +\frac{z^3}{(1+x)(1+y)} =\frac{3}{4} \end{array} \right.[/tex]
8.G hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+1}+\sqrt{x+3}+\sqrt{x+5}=\sqrt{y-1}+\sqrt{y-3}+\sqrt{y-5} \\ x+y+x^2+y^2=80 \end{array} \right.[/tex]
7..G hpt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{3x}{x+1} +\frac{4y}{y+1}+\frac{2z}{z+1} =1 \\ 8^11x^3y^4z^2=1 \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom