Bài tập thi đại học

H

huu_nghia0303

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hỗn hợp X gồm một hidrocacbon điều kiện thường ở thể tích khí và H2 .Tỉ khối của X so với H là 6.7. Cho hỗn hợp qua ni đun nóng ,phản ứng hết thu được dung dịch y có tỉ khối so với H2 là 16.75 .công thức của hidrocacbon là

A.C3H6 B.C4H8 C.C4H6 D.C3H4

Câu 2 : Oxi hóa 4 gam ancol đơn chức thì thu được 5.6 gam một hốn hợp X gồm andehit ,nước và ancol dư. Số gam Ag cho hỗn hợp X tác dụng với AgNO3/NH3 dư là

A.43.2 gam B.21.6 gam C.20.52 gam D.26.67 gam

Câu 3 : 10.2 gam hỗn hợp hai ankan ở 27.3 độ C ,2 atm chiếm 2.464 lit .Thể tích oxi ở dktc cần dùng để đốt cháy hỗn hợp trên là
A.25.67 lit B.26.75 lit C.25.76 lit D.26.67 lit

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 2.85 gam chất hữu cơ X phải dùng vừa hết 4.2 lit O2 ,sản phẩm cháy chỉ có CO2 và H2 tỉ lệ 44:15 về khối lượng .Công thức đơn giản nhất của chât X là

A.CH2O B.C2H3O C.C3H5O D.C3H4O
( giải chi tiết dùm mình )
 
D

dhbk2013

Câu 3 : 10.2 gam hỗn hợp hai ankan ở 27.3 độ C ,2 atm chiếm 2.464 lit .Thể tích oxi ở dktc cần dùng để đốt cháy hỗn hợp trên là
A.25.67 lit B.26.75 lit C.25.76 lit D.26.67 lit

Gợi ý : n(hh) = \frac{2.2,464}{0,082.300,3} = 0,2 (mol) => M(tb) = \frac{10,2}{0,2} = 51
=> 2 ankan : $C_3H_8 và C_4H_{10}$
Giải hê : [TEX]\left{\begin{44x + 58y = 10,2 }\\{x + y = 0,2}[/TEX] (Với x, y lần lượt là số mol của $C_3H_8 và C_4H_{10}$
=> x = y = 0,1 . Từ đó viết 2 pứ đốt cháy rồi ráp số mol vào là ra . Bạn tự làm nhé !!
Đáp án : C
 
H

hoangxuanbinh

Câu 2 : Oxi hóa 4 gam ancol đơn chức thì thu được 5.6 gam một hốn hợp X gồm andehit ,nước và ancol dư. Số gam Ag cho hỗn hợp X tác dụng với AgNO3/NH3 dư là

A.43.2 gam B.21.6 gam C.20.52 gam D.26.67 gam


Câu 3 : 10.2 gam hỗn hợp hai ankan ở 27.3 độ C ,2 atm chiếm 2.464 lit .Thể tích oxi ở dktc cần dùng để đốt cháy hỗn hợp trên là

A.25.67 lit B.26.75 lit C.25.76 lit D.26.67 lit

Giải. để t giải thử xem sao/

Câu2.m(O) tham gia phản ứng =5,6-4=1,6g
-->nO=0,1mol=n ancol p/ư
--->M(ancol)< 4:0,1=40
--->ancol là $CH_3OH$
khi đó: $CH_3OH$--->$HCHO$--->4$Ag$
................0,1..................................0.4----43,2g-->A
bài 3
CTC của ankan là.$C_nH_2n+2$
nX=0,2mol--->M(TB)=10,2:0.2=51=14n+2--->n=3,5
pt đ/c: $C_nH_2n+2$ +(3n+1)/2 $O_2$---->n$CO_2$+(n+1)$H_2O$
................1.....................(3n+1)/2=(3*3,5+1)/2=5,75
-->n $O_2$=5,75*0,2=1,15--->V=25,76l--->C

 
Top Bottom