Toán 6 Bài tập thêm

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Last edited:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
Xin lỗi mình ấn nhầm và đã sửa rồi các cậu xem lại đề bài rồi giải giúp tớ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Trang trại nhà bạn Hiến có 56 con cả chó và gà. Tổng số chân của chúng là 154.Hỏi có bao nhiêu con cả chó và gà?
PHƯƠNG PHÁP GIẢ THIẾT TẠM
Giả sử có toàn bộ là 56 chó, khi đó có số chân là 56.4 = 224 (chân).
Tuy nhiên, tổng số chân là 154 chân nên thừa ra: 224 - 154 = 70 (chân)
Đó chính là số chân gà đã đếm thừa. Vậy có 70 : 2 = 35 (con gà)
Và 56 - 35 = 21 con chó.
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
gọi số chó là x( con). Đk : x thuộc N* , x<56
gọi số gà là y(con)Đk......
Vì tổng số gà và.....nên ta có pt
x+y=56(1)
Vì cả gà và chó có tất cả....nên ta có pt
4x+2y=154(2)
giải hpt
 
Top Bottom