[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tính thể tích V của một khối lăng trụ biết đáy có diện tích S=10[tex]cm^{2}[/tex], cạnh bên tạo với mặt phẳng đáy một góc [tex]60^{o}[/tex] và độ dài cạnh bên bằng 10cm
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=AB=a. Gọi N là trung điểm SD, đường thẳng AN hợp với đáy (ABCD) một góc [tex]30^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
3) Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi tâm O, cạnh a, góc ABC=[tex]60^{o}[/tex]. Biết rằng A'O vuông góc với (ABCD) và cạnh bên hợp với đáy một góc [tex]60^{o}[/tex]. Tính thể tích V của khối đa diện OABC'D'
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=AB=a. Gọi N là trung điểm SD, đường thẳng AN hợp với đáy (ABCD) một góc [tex]30^{o}[/tex]. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABCD
3) Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình thoi tâm O, cạnh a, góc ABC=[tex]60^{o}[/tex]. Biết rằng A'O vuông góc với (ABCD) và cạnh bên hợp với đáy một góc [tex]60^{o}[/tex]. Tính thể tích V của khối đa diện OABC'D'