Toán 12 Bài tập thể tích khối chóp

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-10-11_21-56-54.png
Kẻ [tex]AM\perp BC[/tex]
có: [tex]\left\{\begin{matrix} & SA\perp BC & \\ & AM\perp BC & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow BC\perp(SAM)\Leftrightarrow BC\perp SM\\\Leftrightarrow \widehat{SMA}=60^o[/tex]
Có: [tex]tanSMA=\frac{a}{AM}\Leftrightarrow AM=\frac{\sqrt{3}}{3}a[/tex]
$O=AC \cap BD$
Có: [tex]S_{ABCD}=\frac{1}{2}AC.BD=BO.AC=AM.BC=\frac{\sqrt{3}}{3}a.a=\frac{\sqrt{3}}{3}a^2\\V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.a.\frac{\sqrt{3}}{3}a^2=\frac{\sqrt{3}a^3}{9}[/tex]
 
Top Bottom