Toán Bài tập thể tích khó

kebaothu282

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2015
20
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em mmowis lên 12 nên chưa học về toạ độ, mới học về tỉ số thể tích mà có câu khó này nên anh/chị giúp em theo các của lp 11 thêm phần tỉ số thôi ạ! Em xin cảm ơn ạ!!!
Cho Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=2AD=2a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy. Gọi M, N lần lượt là trung điểm SB, SD. Biết khoảng cách từ S đến (AMN) bằng a.căn6/3. Tính thể tích khối S.ABCD.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Có $\dfrac13 \cdot d(S;(AMN)) \cdot S_{AMN} = \dfrac13 \cdot d(A;(SMN)) \cdot S_{SNM} ( = V_{S.AMN} )$
Mà $S_{AMN} = S_{SNM}$ ($\triangle{AMN} = \triangle{SMN}$, c-g-c) nên $d(A;(SMN)) = d(S;(AMN)) = \dfrac{a\sqrt{6}}3$
Có khoảng cách từ $A$ đến $(SMN)$ hay $(SBD)$ rồi, tới đây bạn tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom