T
trungthinh.99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một vật rơi từ độ cao $40m$ xuống đất, ở độ cao nào thế năng bằng động năng ?
Câu 2: Một lò xo có độ cứng $k=120 N/m$ treo thẳng đứng, đầu dưới treo quả cầu $m=1,2kg$. Ban đầu quả cầu ở vị trí lò xo không bị biến dạng, sau đó thả cho quả cầu chuyển động. Chọn mốc tính thế năng trọng trường và thế năng đàn hồi tại vị trí cân bằng.
a. Chứng minh rằng thế năng của hệ quả cầu và lò xo khi quả cầu ở cách vị trí cân bằng một đoạn x là $W_t=\dfrac{1}{2}.k.x^2$
b. Tính thế năng của hệ tại vị trí ban đầu.
Câu 2: Một lò xo có độ cứng $k=120 N/m$ treo thẳng đứng, đầu dưới treo quả cầu $m=1,2kg$. Ban đầu quả cầu ở vị trí lò xo không bị biến dạng, sau đó thả cho quả cầu chuyển động. Chọn mốc tính thế năng trọng trường và thế năng đàn hồi tại vị trí cân bằng.
a. Chứng minh rằng thế năng của hệ quả cầu và lò xo khi quả cầu ở cách vị trí cân bằng một đoạn x là $W_t=\dfrac{1}{2}.k.x^2$
b. Tính thế năng của hệ tại vị trí ban đầu.