bài tập thầy hùng

T

trunghieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17: Quan sát sóng dừng trên một sợi dây đàn hồi, người ta đo được khoảng cách giữa 5 nút sóng liên tiếp là 100
cm. Biết tần sốcủa sóng truyền trên dây bằng 100 Hz, tốc độ truyền sóng trên dây là
A.v = 50 m/s. B.v = 100 m/s. C.v = 25 m/s. D.v = 75 m/s.
 
M

mu_vodoi

Câu 17: Quan sát sóng dừng trên một sợi dây đàn hồi, người ta đo được khoảng cách giữa 5 nút sóng liên tiếp là 100
cm. Biết tần sốcủa sóng truyền trên dây bằng 100 Hz, tốc độ truyền sóng trên dây là
A.v = 50 m/s. B.v = 100 m/s. C.v = 25 m/s. D.v = 75 m/s.
Ta có : Khoảng cách giữa 2 nút liên tiếp là $\frac{\lambda }{2}$ Từ đây dễ dàng suy ra : $\frac{4\lambda }{2}=100$=>$\lambda =50$ Từ đây bạn suy ra $v=\lambda .f$=100 m/s
 
Top Bottom