Bài tập thầy Hùng

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu16:một con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu trên cố định đầu dưới treo vật nặng có khối lương m=100g. Kéo vật xuống dưới vị trí cân bằng theo phương thẳng đứng một đoạn rồi bương nhẹ. phương trình dao động của vật là X= 5có(4pit).Chọn gốc thời gian lúc buông vật.Lực kéo vật trước khi dao động
A. F = 0,8 N B. F = 1,6 N C. F = 3,2 N D. F = 6,4
 
O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

[TEX]x=5cos(4\pi t) <=> A = 5cm; T= \frac{2\pi}{4\pi} = 0.5s[/TEX]

[TEX]T = 2\pi sqrt{\frac{m}{k}} => \frac{m}{k} = \frac{T^2}{4{\pi}^2} = 16[/TEX]

[TEX]\large\Delta l= \frac{mg}{k} = \frac{0,1.10}{16}=0,0625[/TEX]

[TEX]F_kv = k.(A+ \large\Delta l) = 16.(0,05+ 0,0625) = 1,8N[/TEX]

Sao không có đáp án nhỉ. mình làm sai chỗ nào ak??:(:(
 
Last edited by a moderator:
L

lightning.shilf_bt

[TEX]x=5cos(4\pi t) <=> A = 5cm; T= \frac{2\pi}{4\pi} = 0.5s[/TEX]

[TEX]T = 2\pi sqrt{\frac{m}{k}} => \frac{m}{k} = \frac{T^2}{4{\pi}^2} = 16[/TEX]

[TEX]\large\Delta l= \frac{mg}{k} = \frac{0,1.10}{16}=0,0625[/TEX]

[TEX]F_kv = k.(A+ \large\Delta l) = 16.(0,05+ 0,0625) = 1,8N[/TEX]

Sao không có đáp án nhỉ. mình làm sai chỗ nào ak??:(:(

trọng lực P đâu hả bạn ? cần phải có trọng lực nữa cơ mà
ý mình là lấy cái 1,8 kia trừ đi trọng lực thì nó ra lực cầng tìm =.=
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom