D=1/f
=> f
tụ <0 => tkpk
d1'=-40/9
c) dịch chuyển vào thì ảnh sẽ > hơn ảnh đầu
[tex]\frac{h1}{h2}=\frac{1}{2}=\frac{-f+d1'}{d2'-f}[/tex] ( đã xét dấu )
=> d2'
coogn thức thấu kính => d2
thấu kính phân kì ạ cho ảnh lớn hơn ảnh đầu khi dc vật vào gần tk
xét [tex]\Delta FAB\sim \Delta F'A'B'[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{A'B'}=\frac{FA}{FA'}=\frac{1}{2}=\frac{\overline{OF}-\overline{AO}}{\overline{OF}-\overline{A'O}}=\frac{-f+d1'}{-f+d2'}[/tex]
phần chữ in là giá trí đại số ạ
còn theo quy ước dấu cj thay vào là ra