Toán 11 Bài tập tham số

NT Thảo Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
28
3
21
22
Hà Tĩnh
Thpt Đồng Lộc
Last edited:
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) $\cos{x} + 2 \sqrt{2} \sin{x} = m-1 \\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{9} \cos{x} + \dfrac{2 \sqrt{2}}{9} \sin{x} = \dfrac{m-1}{9} \\
\Leftrightarrow \cos{x} \cos{\alpha} + \sin{x} \sin{\alpha} = \dfrac{m-1}{9} \ \ \ \left( \cos{\alpha} = \dfrac{1}{9} \right ) \\
\Leftrightarrow \cos \left ( x - \alpha \right ) = \dfrac{m-1}{9}$
Phương trình có nghiệm $\Leftrightarrow -1 \leq \dfrac{m-1}{9} \leq 1$
$\Leftrightarrow -9 \leq m-1 \leq 9 \\
\Leftrightarrow -8 \leq m \leq 10$
 
  • Like
Reactions: NT Thảo Trang

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Cho phương trình cos x+ (2 căn 2) sin x= m-1
a, Tìm m để pt có nghiệm
b, Tìm m để pt có nghiệm thuộc (0, pi/3)
câu a chắc bạn làm đc rồi nhỉ
câu b
bạn cho cosx=t
t thuộc 1/2 đến 1
sau đó =>sinx=căn (1-t^2)
sau đó cô lập bạn m nha
kiểu coi m là y ý bạn
rồi lập BBT
 
Top Bottom