Toán 9 Bài tập tết:

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O. A là một điểm ở ngoài đường tròn, cát tuyến từ A cắt đường tròn tại B và C (B nằm giữa A và C). Gọi I là trung điểm của BC.
1/ CMR: 5 điểm A, M, I, O, N nằm trên một đường tròn
2/ Một đường thẳng đi qua B song song với AM cắt MN và MC lần lượt tại E và F. CM tứ giác BENI là tứ giác nội tiếp và E là trung điểm của È
 
  • Like
Reactions: The key of love

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Bổ sung đề: AM, AN là tiếp tuyến (O).
1. Tự làm nhé!
2. Vì A, M, I, O, N nằm trên 1 đường tròn. => góc AIN= góc AMN.
Mà góc AMN= góc BEN.( BE//AM)
=> góc AIN= góc BEN. => BENI nội tiếp.

Ý thứ 2 câu 2: E là trung điểm của EF??
 
Top Bottom