Toán 7 Bài tập Tết

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập Tết nhiều quá, mn giúp mk với !!!
1, Cho tam giác ABC có góc B = 75 độ, góc C= 45 độ. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc BAD bằng 45 độ. Đường vuông góc với DC tại C cắt tia phân giác của góc ADC tại E. Tính góc CBE?
2, Cho tam giác ABC, vẽ về phía ngoài tam giác ấy các tam giác đều ABE, ACF. Gọi I là trung điểm của BC, H là trực tâm tam giác ABE. Tính các góc của tam giác FIH?
3, Tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 20 độ. Trên nửa mặt phẳng không chứa B có bờ AC, vẽ tia Cx sao cho góc ACx bằng 60 độ, trên tia ấy lấy điểm D sao cho CD=CB. Tính góc ADC?
4, Cho tam giác ABC vuông cân tại A , điểm E nằm trong tam giác sao cho tam giác EAC cân tại E và có góc ở đáy bằng 15 độ. Tính góc AEB?
5, Tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 75 độ. Trên tia đối của tia AB lấy điểm H sao cho BH = 2AC. Tính góc BHC?
6, Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 100 độ. Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD = BC. Tính góc ABD
7., Cho tam giác ABC cân, có góc A bằng 100 độ, điểm M nằm trong tam giác sao cho góc MBC bằng 10 độ, góc MCB bằng 20 độ. Tính góc AMB ?
8, Tam giác ABC cân, có góc A bằng 108 độ, điểm M nằm trong tam giác sao cho góc MBC bằng 12 độ,góc MCB bằng 18 độ. Tính góc AMB?
9, Tam giác ABC cân, có góc A bằng 100 độ, điểm M nằng trong tam giác sao cho góc MBC bằng 30 độ , góc MCB bằng 20 độ. Tính góc MAC?
10, Tam giác ABC cân, có góc B = góc C = 50 độ. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc CAD bằng 30 độ, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho góc ABE bằng 30 độ. Gọi I là giao điểm của AD và BE. Chứng mình rằng tam giác IDE là tam giác cân, tính các góc của tam giác đó
11,Điểm M nằm bên trong tam giác ABC vuông cân tại B sao cho MA : MB : MC = 1 : 2 :3 . Tính góc AMB
12, Điểm M nằm bên trong tam giác đều ABC sao cho MA : MB : MC = 3:4:5 . Tính góc AMB
13, Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 20 độ. Các điểm M, N theo thứ tự thuộc các cạnh bên AB,AC sao cho BCM bằng 50 độ, góc CBN bằng 60 độ. Tính góc MNA?

CÁC BẠN KHÔNG CẦN VẼ HÌNH NHÉ !
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Bài tập Tết nhiều quá, mn giúp mk với !!!
1, Cho tam giác ABC có góc B = 75 độ, góc C= 45 độ. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc BAD bằng 45 độ. Đường vuông góc với DC tại C cắt tia phân giác của góc ADC tại E. Tính góc CBE?
2, Cho tam giác ABC, vẽ về phía ngoài tam giác ấy các tam giác đều ABE, ACF. Gọi I là trung điểm của BC, H là trực tâm tam giác ABE. Tính các góc của tam giác FIH?
3, Tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 20 độ. Trên nửa mặt phẳng không chứa B có bờ AC, vẽ tia Cx sao cho góc ACx bằng 60 độ, trên tia ấy lấy điểm D sao cho CD=CB. Tính góc ADC?
4, Cho tam giác ABC vuông cân tại A , điểm E nằm trong tam giác sao cho tam giác EAC cân tại E và có góc ở đáy bằng 15 độ. Tính góc AEB?
5, Tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 75 độ. Trên tia đối của tia AB lấy điểm H sao cho BH = 2AC. Tính góc BHC?
6, Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 100 độ. Trên tia AC lấy điểm D sao cho AD = BC. Tính góc ABD
7., Cho tam giác ABC cân, có góc A bằng 100 độ, điểm M nằm trong tam giác sao cho góc MBC bằng 10 độ, góc MCB bằng 20 độ. Tính góc AMB ?
8, Tam giác ABC cân, có góc A bằng 108 độ, điểm M nằm trong tam giác sao cho góc MBC bằng 12 độ,góc MCB bằng 18 độ. Tính góc AMB?
9, Tam giác ABC cân, có góc A bằng 100 độ, điểm M nằng trong tam giác sao cho góc MBC bằng 30 độ , góc MCB bằng 20 độ. Tính góc MAC?
10, Tam giác ABC cân, có góc B = góc C = 50 độ. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc CAD bằng 30 độ, trên cạnh AC lấy điểm E sao cho góc ABE bằng 30 độ. Gọi I là giao điểm của AD và BE. Chứng mình rằng tam giác IDE là tam giác cân, tính các góc của tam giác đó
11,Điểm M nằm bên trong tam giác ABC vuông cân tại B sao cho MA : MB : MC = 1 : 2 :3 . Tính góc AMB
12, Điểm M nằm bên trong tam giác đều ABC sao cho MA : MB : MC = 3:4:5 . Tính góc AMB
13, Cho tam giác ABC cân tại A có góc A bằng 20 độ. Các điểm M, N theo thứ tự thuộc các cạnh bên AB,AC sao cho BCM bằng 50 độ, góc CBN bằng 60 độ. Tính góc MNA?

CÁC BẠN KHÔNG CẦN VẼ HÌNH NHÉ !
Bạn bảo không cần vẽ hình thì bọn mình làm kiểu gì? Bạn vẽ hết ra cho mình nha! Rồi gửi cho mình rồi mình cho bạn cách làm. Mai là xong hết.
Với lại bạn có quyển "Nâng vao và phát triển Toán 7 tập 2 " không? Nếu có thì bạn mở trang 58-59. Các bài cô bạn giao từ bài 135 đến bài 148. :D Cô giáo mình giao gần như ở trong này rồi. Nếu chỗ nào không hiểu thì hỏi mình. :)
Chúc bạn học tốt! ;)
 
Last edited:

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
18
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
Bạn bảo không cần vẽ hình thì bọn mình làm kiểu gì? Bạn vẽ hết ra cho mình nha! Rồi gửi cho mình rồi mình cho bạn cách làm. Mai là xong hết.
Với lại bạn có quyển "Nâng vao và phát triển Toán 7 tập 2 " không? Nếu có thì bạn mở trang 58-59. Các bài cô bạn giao từ bài 135 đến bài 148. :D Cô giáo mình giao gần như ở trong này rồi. Nếu chỗ nào không hiểu thì hỏi mình. :)
Chúc bạn học tốt! ;)
Thì cô mình giao trong này mà nhưng mình viết ra như vậy để cho những ai không có quyển này thôi. Bạn có thể làm cho mình mấy bài này được không?
 
Top Bottom