B
bluesky_99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:MỘt thanh AB dài 2m,khối lượng m=20kg được dựa vào 1 bức tường thẳng đứng trơn nhẵn dưới góc nghiêng a.Hệ số góc giữa thanh và sàn là 0,6. Khi góc nghiêng a0=45 độ thanh đưng cân bằng. Tính độ lớn các lực tác dụng lên thanh?
Câu 2:Một vật hình trụ bằng kim loại có khối lượng m=100kg,bán kính tiết diện R=15cm. Buộc vào hình trụ một sợi dây ngang có phương đi qua trục hình trụ để kéo hình trụ lên bậc thang cao h,tác dụng lực F=500N.tìm chiều cao tối thiểu h để vật vượt qua được?LẤy g=10cm/s2.
Câu 3:Một viên đạn pháo đang bay ngang vs vận tốc v0=25m/s ở độ cao h=80m thì nổ làm 2 mảnh có khồi lượng m1=2,5kg, m2=1,5kg. MẢnh 1 bay thẳng đứng xuống dưới chạm đất vs vận tốc v1'=80m/s. BỎ qua sức cản không khí.Lấy g=10m/s2.
a)tính vận tốc viên đạn sau khi nổ
b)Mảnh 2 bay ntn, vs vận tốc bao nhiêu?
CÂu 4:Một con lắc đơn có chiêu dài 1m,kéo cho nó hợp vs phương thẳng đứng góc45 độ rồi thả nhẹ.Tính độ lớn vận tốc và lực căng dây treo con lắc khi dây hợp vs phương thẩng đứng góc 30 độ.Lấy g=10m/s2
Các bạn giúp mình với, giải kĩ chút xíu nhé !tại mình vừa mới học nên còn bỡ ngỡ lắm
Câu 2:Một vật hình trụ bằng kim loại có khối lượng m=100kg,bán kính tiết diện R=15cm. Buộc vào hình trụ một sợi dây ngang có phương đi qua trục hình trụ để kéo hình trụ lên bậc thang cao h,tác dụng lực F=500N.tìm chiều cao tối thiểu h để vật vượt qua được?LẤy g=10cm/s2.
Câu 3:Một viên đạn pháo đang bay ngang vs vận tốc v0=25m/s ở độ cao h=80m thì nổ làm 2 mảnh có khồi lượng m1=2,5kg, m2=1,5kg. MẢnh 1 bay thẳng đứng xuống dưới chạm đất vs vận tốc v1'=80m/s. BỎ qua sức cản không khí.Lấy g=10m/s2.
a)tính vận tốc viên đạn sau khi nổ
b)Mảnh 2 bay ntn, vs vận tốc bao nhiêu?
CÂu 4:Một con lắc đơn có chiêu dài 1m,kéo cho nó hợp vs phương thẳng đứng góc45 độ rồi thả nhẹ.Tính độ lớn vận tốc và lực căng dây treo con lắc khi dây hợp vs phương thẩng đứng góc 30 độ.Lấy g=10m/s2
Các bạn giúp mình với, giải kĩ chút xíu nhé !tại mình vừa mới học nên còn bỡ ngỡ lắm