Bài tập Tết! Làm giúp tớ vs

T

thjenthantrongdem_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hầy hầy. tết có hơn 600 bài tập. Nhiều quá chả cả có thời gian làm

Đành nhờ bà con giúp t môn Toán \m/

T chưa có thời gian làm và suy nghĩ nên đành nhờ mọi người vậy. hé hé

Bài 1: CMR nếu Tam giác ABC có CotA+cotB+cotC=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] thì tam giác ABC là tam giác đều

Bài 2: Tính các góc A của tam giác ABC biết:
[TEX]a= {k}^{2}+k+1, b=2k+1, c={k}^{2}-1 [/TEX] với K>1

Bài 3: Cho tam giác ABC có [TEX]\frac{c}{b}=\frac{{m}_{b}}{{m}_{c}}\neq 1[/TEX]. Chứng minh rằng: 2cotA=cotB+cotC

Tạm thế đã, còn hơn trăm bài hình+ đại nữa. Ai rảnh thì giúp t :-*
 
A

asroma11235

Hầy hầy. tết có hơn 600 bài tập. Nhiều quá chả cả có thời gian làm

Đành nhờ bà con giúp t môn Toán \m/

T chưa có thời gian làm và suy nghĩ nên đành nhờ mọi người vậy. hé hé

Bài 1: CMR nếu Tam giác ABC có CotA+cotB+cotC=[TEX]\sqrt{3}[/TEX] thì tam giác ABC là tam giác đều

Bài 2: Tính các góc A của tam giác ABC biết:
[TEX]a= {k}^{2}+k+1, b=2k+1, c={k}^{2}-1 [/TEX] với K>1

Bài 3: Cho tam giác ABC có [TEX]\frac{c}{b}=\frac{{m}_{b}}{{m}_{c}}\neq 1[/TEX]. Chứng minh rằng: 2cotA=cotB+cotC

Tạm thế đã, còn hơn trăm bài hình+ đại nữa. Ai rảnh thì giúp t :-*
Hờ, hướng dẫn thôi nhé, tớ cũng nhiều chẳng kém :))
Bài 1: Dùng công thức quen thuộc: [TEX]cotg= \frac{cos}{sin}[/TEX]
rồi lắp vào tính toán.
Bài 2:Thay vào công thức cos thôi.
Bài 3: Thay 2 cái đường trung tuyến vào + giả thiết rồi biến đổi :D
 
Top Bottom