Bài tập tết Hình

H

hyp1410

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho tam giác ABC, đường thẳng song song với cạnh Bc cắt AB,AC lần lượt tại D và E.Vẽ đường thâng qua A và song song với BC , đường thẳng a cắt các đường thăng BE,CD lần lượt tại G và K . Chứng minh A là trung điểm của KG

2.Cho hình thang ABCD ( AB < CD ) và AB // CD .Vẽ qua A đường thẳng AK song song với BC ( K thuộc DC ) và AK cắt BD tại E vẽ qua B đường thẳng BI song song với AD (I thuộc CD)cắt cạnh AC tại F
a. CM EF//AB
b. CM AB^2=CD . EF

3.Cho hình thang ABCD (AB//CD) đường thẳng song song với đáy cắt cạnh bên AD ở I,cắt đường chéo BD ở K và đường chéo AC ở I cắt cạnh bên BC ở M . CMR
a. IK = LM
b. Đường thẳng đi qua giao điểm O của hai đường chéo và song song với hai đáy cắt hai cạnh bên ở E và F . CM OE=OF
 
L

linhhuyenvuong

1.Cho tam giác ABC, đường thẳng song song với cạnh Bc cắt AB,AC lần lượt tại D và E.Vẽ đường thâng qua A và song song với BC , đường thẳng a cắt các đường thăng BE,CD lần lượt tại G và K . Chứng minh A là trung điểm của KG
______________________________________
bài này áp dụng Ta-lét là ra!
B1:Áp dụng định lí Ta-lét cho tg ABC có
[tex]\frac{ AD}{AB}=\frac{AE}{AC}[/tex]
\Rightarrow
[tex]\frac{AB}{AD}=\frac{AC}{AE}[/tex]
áp dụng hệ quả của định lí Ta -lét cho tg KAC và ABG
[tex]\frac{AK}{ED}=\frac{AC}{EC}[/tex]
[tex]\frac{AG}{ED}=\frac{AB}{AD}[/tex]
\Rightarrowđpcm

3.Cho hình thang ABCD (AB//CD) đường thẳng song song với đáy cắt cạnh bên AD ở I,cắt đường chéo BD ở K và đường chéo AC ở I cắt cạnh bên BC ở M . CMR
a. IK = LM
b. Đường thẳng đi qua giao điểm O của hai đường chéo và song song với hai đáy cắt hai cạnh bên ở E và F . CM OE=OF
--------------------------------------------------
đề này sai rồi
chỗ bôi đỏ
sao lại có 2 điểm I ????????????

3.Cho hình thang ABCD (AB//CD) đường thẳng song song với đáy cắt cạnh bên AD ở I,cắt đường chéo BD ở K và đường chéo AC ở I cắt cạnh bên BC ở M . CMR
a. IK = LM
b. Đường thẳng đi qua giao điểm O của hai đường chéo và song song với hai đáy cắt hai cạnh bên ở E và F . CM OE=OF
__________________________________
ko hiểu đề câu a nên làm câu b vậy
OE// DC\Rightarrow[tex]\frac{OE}{CD}=\frac{OA}{ AC}[/tex] (1)

OF// DC\Rightarrow[tex]\frac{OF}{CD}=\frac{BF}{BC}[/tex] (2)

OF// AB \Rightarrow[tex]\frac{OA}{AC}=\frac{BF}{BC}[/tex] (3)

\Rightarrowđpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom