bài tập tết hình... giúp mình vs

H

huyenhl.2.0.0.0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC có góc A bằng 80 độ. tính các góc còn lại của tam giác biết rằng có một đường thẳng đi qua đỉnh A cắt cạnh BC tại D và tam giác ABD và tam giác ADC là các tam giác cân

Bài 2 : cho góc xOy cố định, trên OX lấy điểm M và trên Oy lấy điểm N sao cho OM+ON=m không đổi. chứng minh rằng: đường trung trực của MN đi qua một điểm cố định

Mn giúp mình vs ngày kia đi học r mà chưa làm đc 2 bài này, nếu vẽ hình đc thì càng tốt nhé!!!!!!!!!!
 
L

linhngaoop

câu hỏi 1

hình vẽ dễ bạn tự vẽ lấy nhé!
câu 1: xét tam giác ABD cân
=> AB=AD ( tam giác cân có hai cạnh = nhau) đặt 1
xét tam giác ABC cân(gt)
=>AC=AD(
tam giác cân có hai cạnh = nhau)
đặt 2
từ 1 và 2 suy ra AB=AC (đặt là 3)
=> từ 3 suy ra tam giác ABC cân tại A
=> B=C
=> MÀ B+C=100
=> 2B=100
=>B=50 VÀ C=50

câu 2 hình như bạn viết sai đề hay sao ý, nó chưa đủ dữ liệu .


 
Top Bottom