Vật lí Bài tập Tết Động năng

con_chim_le_le_ngậm_ngùi_đành_ăn_me

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2018
3
1
6
TP Hồ Chí Minh
THPT HÙNG VƯƠNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe tải khối lượng 1 tấn, chuyển động xuống một dốc nghiêng AB hợp với phương nằm ngang góc 30°. Biết lực kéo động cơ là 800 N; dốc dài 30m; vận tốc khi đi qua A là 36km/h; Hệ số ma sát trên mặt nghiêng là 0,3. Lấy g = 10m/s². Áp dụng định lý động năng, tìm vận tốc của xe khi đi qua B?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xe tải khối lượng 1 tấn, chuyển động xuống một dốc nghiêng AB hợp với phương nằm ngang góc 30°. Biết lực kéo động cơ là 800 N; dốc dài 30m; vận tốc khi đi qua A là 36km/h; Hệ số ma sát trên mặt nghiêng là 0,3. Lấy g = 10m/s². Áp dụng định lý động năng, tìm vận tốc của xe khi đi qua B?
biến thiên động năng bằng công trongj lực
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}-\frac{1}{2}mvo^{2}=P.h-Fms.s=P.h-m.g.cos\alpha .\mu s+Fk.s[/tex]
h=l.sin30
 
  • Like
Reactions: Thoòng Quốc An
Top Bottom