bài tập tết cực khó...ai trình độ hộ tui cái

S

sakura024

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho tam giác ABC có góc A=60 tia phân giác góc B và C cắt cạnh đối diện ở D và E, BD cắt CE tại Otia phân giác góc BOC cắt BC ở F.cmr
a, OD=OE=OF
b, tam giác DEF đều
Bài 2:
cho tam giác ABC có góc A =60 cmr
BC^2=AB^2+AC^2 - AB.AC
:khi (17):( xin lỗi em mới học lớp 7! các vị sư huynh sư tỉ giải cặn kẽ hộ em)
 
Last edited by a moderator:
C

chip_chip0147

trả lời ..............nếu cần thì đọc

bài 2// bài này thì có nhiều cách làm nếu bạn đã học cái hàm số học cos thì đơn giản thôi/
bài 1;tam giác ABC coa góc A=60 thì B+C=120 thì trong tam giác BOC góc BOC =120 nên FOC =60 nên tam giác FOC=tam giácDOC (gcg)
nên OF=OD cmtt suy ra đpcm
tam giac DOF là tam giác cân có oi(i là giao OF với OC)là phân giác nên đồng thời là trung tuyến và đường cao nên trong tam giác EDF có ei vừa là trung tuyến vừa là đường cao nên là tam giác cân nên ED=EF cmtt suy ra đpcm...................
 
H

hoang_duythanh

bài 1:
cho tam giác ABC có góc A=60 tia phân giác góc B và C cắt cạnh đối diện ở D và E, BD cắt CE tại Otia phân giác góc BOC cắt BC ở F.cmr
a, OD=OE=OF
b, tam giác DEF đều
Bài 2:
cho tam giác ABC có góc A =60 cmr
BC^2=AB^2+AC^2 - AB.AC
:khi (17):

Bài 2 :
theo đl hàm số cos\Rightarrow$$ BC^2=AB^2+AC^2 - AB.AC.cos(60^O)$$ mà cos 60 =1 \Rightarrowđpcm
 
M

mrsimper

bài 2

kẻ bn vuông góc với AC
Áp dụng định lý py-ta-go:
BC^2=BN^2 +NC^2
NC^2=(AC-AN)^2
\Rightarrow BC^2= BN^2+(AC-AN)^2=BN^2+(AC-AN)(AC-AN)
= BN^2+AC^2-AC.AN+AN^2-2AC.AN
mà AN^2+ BN^2=AB^2
\Rightarrow BC^2=AB^2+AC^2-2AC.AN (1)
mà trong tam giác vuông nếu một góc =60 độ thì tam giác đó =1/2 tam giác đều \Rightarrow AN=1/2AB
Thay vào (1) ta có:BC^2=AB^2 + AC^2-1/2AB=AB^2+AC^2-AB.AC(dpcm)
 
Top Bottom