M
mrsimper


1.cho S ABC ới 2 điểm M,N lần lượt là trung điểm của cạnh AB,AC.hai đường thẳng CM cắt BN tại E và kẻ đường AE cắt cạnh BC tại điểm F.
a/hãy tìm tỷ số EM/EC
b/so sánh BF và FC
2.cho tam giác ABC. trên AB lấy D sao cho AD=2BD.trên AC lấy E sao cho AE=2EC. nối B với E,C với D,đoạn BE cắt CD ở G. so sánh diện tích tam giác GDB và diện tích tam giác GEC.
3.Một thửa ruộng hình thang có trung bình cộng 2 đáy là 35,27m. nếu tăng đáy lớn thêm 65 dm thì diện tích thửa ruộng sẽ tăng thêm 71,5 m2. tính diện tích thửa ruộng đó.
4.cho tam giác ABC, biết BM=MC;CN=1/3AC; diện tích tam giác ABN bằng 180 cm2.tính diện tích tam giác ABC,BNC,ANM,ABM,BMN
5.Cho hcn ABCD có diện tích là 306 cm2. M là điểm chính giữa của AB, trên DM lấy N sao cho DN=1/3DM.AN cắt BD tại I
tính diện tích hình MNIC
6.Ba người cùng làm một công việc. nếu chỉ có người thứ nhất và người thứ hai cùng làm thì mất 15 giờ mới xong công việc . nếu chỉ có người thứ hai và người thứ 3 cùng làm thì phải mất 20 giờ mới xong công việc.nếu chỉ có người thứ nhất cà người thứ 3 cùng làm thì phải mất 12 giờ mới xong công việc
a/hỏi nếu cả 3 người cùng làm thì sau mấy giờ mới hoàn thành công việc.
b/nếu mỗi người làm một mình thì phải mất thời gian bao lâu mới hoàn thành công việc
a/hãy tìm tỷ số EM/EC
b/so sánh BF và FC
2.cho tam giác ABC. trên AB lấy D sao cho AD=2BD.trên AC lấy E sao cho AE=2EC. nối B với E,C với D,đoạn BE cắt CD ở G. so sánh diện tích tam giác GDB và diện tích tam giác GEC.
3.Một thửa ruộng hình thang có trung bình cộng 2 đáy là 35,27m. nếu tăng đáy lớn thêm 65 dm thì diện tích thửa ruộng sẽ tăng thêm 71,5 m2. tính diện tích thửa ruộng đó.
4.cho tam giác ABC, biết BM=MC;CN=1/3AC; diện tích tam giác ABN bằng 180 cm2.tính diện tích tam giác ABC,BNC,ANM,ABM,BMN
5.Cho hcn ABCD có diện tích là 306 cm2. M là điểm chính giữa của AB, trên DM lấy N sao cho DN=1/3DM.AN cắt BD tại I
tính diện tích hình MNIC
6.Ba người cùng làm một công việc. nếu chỉ có người thứ nhất và người thứ hai cùng làm thì mất 15 giờ mới xong công việc . nếu chỉ có người thứ hai và người thứ 3 cùng làm thì phải mất 20 giờ mới xong công việc.nếu chỉ có người thứ nhất cà người thứ 3 cùng làm thì phải mất 12 giờ mới xong công việc
a/hỏi nếu cả 3 người cùng làm thì sau mấy giờ mới hoàn thành công việc.
b/nếu mỗi người làm một mình thì phải mất thời gian bao lâu mới hoàn thành công việc
Last edited by a moderator: