Bài tập Tết ai biết giải dùm nhanh nhé :)

D

dnasasaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau :
x^100 – 10x^10 + 10 Với x € R
b)Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình :
x + y = x+y + 2
c)Tìm các nghiệm nguyên dương của phương trình :
4.x^4 + 8(x^2)y + 3y^2 – 4y -15 =0
d)Tìm tất cả các số tự nhiên n để các số :
n-1 ; n^5 + n^4 + n^3 + 13n^2 +13n + 14 đều là các số chính phương.

Post từng bài lên cho mọi người giải dần:) Mà sao mình viết công thức mãi ko được nên đành viết thế này :D

 
N

nguyenthuha1995

a)Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau :
x^100 – 10x^10 + 10 Với x € R
b)Tìm nghiệm nguyên dương của phương trình :
x + y = x+y + 2
c)Tìm các nghiệm nguyên dương của phương trình :
4.x^4 + 8(x^2)y + 3y^2 – 4y -15 =0
d)Tìm tất cả các số tự nhiên n để các số :
n-1 ; n^5 + n^4 + n^3 + 13n^2 +13n + 14 đều là các số chính phương.

Post từng bài lên cho mọi người giải dần:) Mà sao mình viết công thức mãi ko được nên đành viết thế này :D

Khó wá tớ chỉ làm dc bài c th4{x}^{4}+ui
[TEX]4{x}^{4}+8{x}^{2}y+3{y}^{2}-4y-15=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](4{x}^{4}+8{x}^{2}y+4{y}^{2})-({x}^{2}+4x+4)=11[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]{(2{x}^{2}+2y)}^{2} - {(y+2)}^{2} =11 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2{x}^{2}+3y+2)(2{x}^{2}+y-2)=11[/TEX]
vì x,y nguyên dương nên[TEX]2{x}^{2}+3y+2[/TEX]cũng nguyên dương \Rightarrow[TEX]2{x}^{2}+y-2[/TEX]cũng nguyên dươngmà[TEX]2{x}^{2}+3y+2>2{x}^{2}+y-2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2{x}^{2}+3y+2=11[/TEX]và[TEX]2{x}^{2}+y-2=1[/TEX]
Giải hệ phương trình ta có y=3và x=0(vì xvà y đều nguyên dương)
hok bjt đúng hay sai mọi người góp ý nha
đúng thì thanks cái nha
 
Last edited by a moderator:
C

chipheohocchu

ai pro giai gium nhe

GPT
cosx.cos2x.cos3x - sinx.sin2x.sin3x = 1/2
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Q

quyenuy0241

a)Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau :
[tex]A=x^{100}–10x^{10}+10[/tex] Với x thuộc R


Bài 1 nhé:đặt [tex]a=x^{10}[/tex] với [tex]a \ge 0[/tex]
[tex]P=a^2-10a+10 \Rightarrow Pmin=-15 \Leftrightarrow a=5 TM(a \ge 0)\Leftrightarrow x^{10}=5 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Q

quyenuy0241

GPT
cosx.cos2x.cos3x - sinx.sin2x.sin3x = 1/2
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Cái bài trên mình giải sai roài làm bài lượng giác trước nhé:
[tex]\Leftrightarrow cos 2x(cos2x+cos4x)+sin2x(cos4x-cos2x)=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos^2 2x+cos4xcos2x+sin2xcos4x-sin2xcos2x=1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos4xcos2x+sin2xcos4x-sin2xcos2x-sin^22x= 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (cos2x+sin2x)(cos4x-sin2x)=0[/tex]
 
Top Bottom