Bài tập tệp 1.

I

i_am_shy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Nhập vào 1 xâu. Ghi vào tệp "bai1" 2 dòng:

Dòng 1: Xâu vừa nhập.
Dòng 2: Xâu chuẩn.




BT2: Nhập 1 xâu họ tên ghi vào tệp "bai 2" 2 dòng:

Dòng 1: Xâu họ tên vừa nhập.

Dòng 2: Xâu họ tên chuẩn.

Mn giúp mình mấy bài này trong đêm nay dc k? Mình đang cần gấp! :(

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2274300#post2274300
 
T

thienvamai

Last edited by a moderator:
I

i_am_shy

@thienvamai: chắc là xâu có kí tự thường và hoa đúng vị trí

TMod làm việc thiếu ý thức nhỉ? Đọc kĩ câu hỏi và chắc chắn đúng thì mới xác nhận đúng chứ. Đừng có kiểu biết lơ mơ rồi xác nhận bừa nếu k muốn tố cáo. Mong Tmod làm việc tốt hơn.
Xâu chuẩn là xâu có kí tự đầu và cuối khác dấu cách và trong một xâu không có 2 dấu cách đứng liền nhau. Khái niệm đơn giản vậy thôi, học lập trình rồi chắc ai cũng biết hết ak! :)
 
T

thienvamai

dùng 1 biến bool space định nghĩa kí tự in ra trước đó là khoảng trắng hay không
khởi tạo space =true

giả sử xét đến phần tử s của xâu
nếu s khác dấu cách
thì in ra s và đặt space=false

ps: mình học tin chả biết cái định nghĩa xâu chuẩn này bao giờ
 
M

mikelhpdatke

M

mikelhpdatke

@thienvamai: chắc là xâu có kí tự thường và hoa đúng vị trí


BT1: Nhập vào 1 xâu. Ghi vào tệp "bai1" 2 dòng:

Dòng 1: Xâu vừa nhập.
Dòng 2: Xâu chuẩn.




BT2: Nhập 1 xâu họ tên ghi vào tệp "bai 2" 2 dòng:

Dòng 1: Xâu họ tên vừa nhập.

Dòng 2: Xâu họ tên chuẩn.
Bài 1:
Mã:
Const fi='Input.Inp';
          fo='Output.out';
Var st:String;
      f:text;

Procedure  XoaTrangThua(Var St:String);
Begin
     
    While St[1]=#32 Do Delete(St,1,1);
     
    While St[Length(St)]=#32 Do Delete(St,Length(St),1);
     
    While POS(#32#32,St)<>0 Do Delete(St,POS(#32#32,St),1);
End;

   
BEGIN
  Assign(f,fi);
  Rewrite(f);
  read(st);
   XoaTrangThua(st);
   write(f,st);
Close(f);


readln
End.
Bài 2 thì đầu tiên cũng chuẩn hóa như bài 1. Sau đó tìm vị trí ký tự trắng, kiểm tra xem ký tự liền sau ký tự trắng có viết hoa hay không, nếu không thì upcase lên
 
Top Bottom