Bài tập tế bào hay

T

toanquoc69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp tớ câu nay với

Câu: Một tế bào sinh dục đực của ruồi giấm thực hiện nguyên phân một số lần để tạo ra nguyên liệu cho quá trình tạo giao tử, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 3,125% và đã tạo ra 4 hợp tử. Số lượng NST đơn cần cung cấp cho toàn bộ quá trình nói trên là
A. 248
B. 512
C. 256
D. 504
Đáp án là câu D. Tớ không biết cách giải
 
C

canhcutndk16a.

Ai giúp tớ câu nay với

Câu: Một tế bào sinh dục đực của ruồi giấm thực hiện nguyên phân một số lần để tạo ra nguyên liệu cho quá trình tạo giao tử, hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 3,125% và đã tạo ra 4 hợp tử. Số lượng NST đơn cần cung cấp cho toàn bộ quá trình nói trên là
A. 248
B. 512
C. 256
D. 504
Đáp án là câu D. Tớ không biết cách giải
TẠo ra 4 hợp tử=> số tinh trùgn trực tiếp thụ tinh=4
=> số tinh trùng được sinh ra ( bao gồm được thụ tinh và ko được thụ tinh=4:3,125%=128
Gọi x là số lần NP của tb sinh tinh ( x nguyên dương)
=> 2^x=128 => x=7
=>Số lượng NST đơn cần cung cấp cho toàn bộ quá trình nói trên là: n.(2^x-2)=4.126=504
Đáp án D :D
 
Top Bottom