Toán 10 Bài tập tập hợp

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 10 B1 có 7 học sinh giỏi Toán, 5 hoc sinh giỏi Lý, 6 học sinh giỏi Hóa, 3 học sinh giỏi cả Toán và Lý, 4 học sinh giỏi cả Toán và Hóa, 2 học sinh giỏi cả Lý và Hóa, 1 học sinh giỏi cả 3 môn Toán, Lý, Hóa. Số học sinh giỏi ít nhất một môn(Toán, Lý, Hóa) của 10B1 là:
A. 9. B.10.
C.18. D.28.

Screenshot (390).png
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi tập hợp số học sinh giỏi Toán, Lý, Hóa lần lượt là A,B,C.
Vẽ sơ đồ Venn. Ta thấy: [tex]|A|=7,|B|=5,|C|=6,|A\cap B|=3,|B\cap C|=2,|A\cap C|=4,|A\cap B\cap C|=1[/tex]
Số học sinh giỏi ít nhất 1 môn là: [tex]|A|+|B|+|C|-|A\cap B|-|B\cap C|-|C\cap A|-|A\cap B\cap C|=8[/tex]
 
  • Like
Reactions: NikolaTesla

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Gọi tập hợp số học sinh giỏi Toán, Lý, Hóa lần lượt là A,B,C.
Vẽ sơ đồ Venn. Ta thấy: [tex]|A|=7,|B|=5,|C|=6,|A\cap B|=3,|B\cap C|=2,|A\cap C|=4,|A\cap B\cap C|=1[/tex]
Số học sinh giỏi ít nhất 1 môn là: [tex]|A|+|B|+|C|-|A\cap B|-|B\cap C|-|C\cap A|-|A\cap B\cap C|=8[/tex]
Tại sao lại có dấu giá trị tuyệt đối | | như vậy??
 

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
Gọi tập hợp số học sinh giỏi Toán, Lý, Hóa lần lượt là A,B,C.
Vẽ sơ đồ Venn. Ta thấy: [tex]|A|=7,|B|=5,|C|=6,|A\cap B|=3,|B\cap C|=2,|A\cap C|=4,|A\cap B\cap C|=1[/tex]
Số học sinh giỏi ít nhất 1 môn là: [tex]|A|+|B|+|C|-|A\cap B|-|B\cap C|-|C\cap A|-|A\cap B\cap C|=8[/tex]
Ủa đáp án bằng 8 đâu có đâu ạ!
 
Top Bottom