B
bechip159357
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho A và B và 2 tập hợp hữu hạn. Kí hiệu lAl là số phần tử của tập hợp A.
a/ Chứng minh rằng nếu [TEX]A\cap B = \phi [/TEX] thì [TEX]lA \cup Bl = lAl+lBl[/TEX]
b/ Chứng minh rằng [tex] B \cup [/tex] (A\B)= [tex] A \cup B [/tex] và [tex]B \cap [/tex] (A\B)= [tex]\phi[/tex]
c/Chứng minh rằng A= [tex] (A \cap B )' \cup [/tex] (A\B)
d/ từ đó suy ra công thức sau
[tex] lA \cup Bl = lAl + lBl - lA \cap Bl[/tex]
2/a/ Chứng tỏ ràng [tex]\frac{99}{70}[/tex] xấp xỉ [tex] sqrt {2}[/tex] tốt hơn[tex]\frac{17}{12}[/tex]
b/ Chứng minh rằng sai số tuyệt đối của số gần đúng [tex]\frac{99}{70}[/tex] (số đúng là [tex] sqrt {2}[/tex]) nhỏ hơn 7,3.10^5
AI GIÚP GIÙM VỚI
a/ Chứng minh rằng nếu [TEX]A\cap B = \phi [/TEX] thì [TEX]lA \cup Bl = lAl+lBl[/TEX]
b/ Chứng minh rằng [tex] B \cup [/tex] (A\B)= [tex] A \cup B [/tex] và [tex]B \cap [/tex] (A\B)= [tex]\phi[/tex]
c/Chứng minh rằng A= [tex] (A \cap B )' \cup [/tex] (A\B)
d/ từ đó suy ra công thức sau
[tex] lA \cup Bl = lAl + lBl - lA \cap Bl[/tex]
2/a/ Chứng tỏ ràng [tex]\frac{99}{70}[/tex] xấp xỉ [tex] sqrt {2}[/tex] tốt hơn[tex]\frac{17}{12}[/tex]
b/ Chứng minh rằng sai số tuyệt đối của số gần đúng [tex]\frac{99}{70}[/tex] (số đúng là [tex] sqrt {2}[/tex]) nhỏ hơn 7,3.10^5
AI GIÚP GIÙM VỚI
Last edited by a moderator: