Bài tap tâng số liên quan đén sóng dung hay

V

votrongxoay_1194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải gáp cho mình bai này cai

Bai1: 1 sợi dây đàn có sóng ứng với 3 tầng số liên tiếp f1=75Hz,f2=125Hz,f3=175Hz.
a) hãy cho biết dây này có hai đầu cố định hay 1 đầu cố định.giải thích
b) tính tầng số để day có sóng dùng ứng với số múi it nhất (tầng số cơ bản)
c) tìm chiều dài dây. Cho vận tốc truyền sóng trên dây la 400m/s.

Các bạn giải chi tiết ho mình cai nha!:confused:
 
Last edited by a moderator:
T

trongthanh1103

theo mình thi cứ giả sử 2 trường hợp. 2 đầu cố định và 1 đầu cố định va 1 đâu tự do. d2 đầu cố định thì 75=a.fo, 125=(a+1)fo, 175=(a+2)fo, suy ra fo=50 (loại vì a ko nguyên) trường hợp còn lại thì 75=(2a+1)fo, 125=(2a+3)fo,175=(2a+5)fo suy ra fo=25. thỏa mãn. còn lại bạn tự làm nhá
 
Last edited by a moderator:
V

votrongxoay_1194

theo mình thi cứ giả sử 2 trường hợp. 2 đầu cố định và 1 đầu cố định va 1 đâu tự do. d2 đầu cố định thì 75=a.fo, 125=(a+1)fo, 175=(a+2)fo, suy ra fo=50 (loại vì a ko nguyên) trường hợp còn lại thì 75=(2a+1)fo, 125=(2a+3)fo,175=(2a+5)fo suy ra fo=25. thỏa mãn. còn lại bạn tự làm nhá


cong thuc f=fo(a+1) va f=(2a+1)fo dau ra vay? minh ko hieu
 
Top Bottom