Vật lí 12 Bài tập tần số biến thiên - dòng điện xoay chiều

anoobinvn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2021
10
15
6
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho L thuấn cảm, Vôn kế lý tưởng. Đặt vào AB một nguồn xoay chiều có omega thay đổi
View attachment 179981
Bài này có nhất thiết phải dùng giản đồ không ạ? nếu không thì cách giải là như nào ạ?
Em xin cảm ơn.
Mình nghĩ là không cần:
a)
Vì u1, i1 lệch pha nhau pi/4 nên ta có: [TEX]Z_{C_1} - Z_{L_1} = R (1) \rightarrow Z_1 = R\sqrt {2} = \frac{U_{01}}{I_{01}} \rightarrow R = ?[/TEX]
Vì u2, i2 cùng pha nên ta có: [TEX]Z_{C_2} = Z_{L_2} \rightarrow \omega _2 ^2 = \frac{1}{LC} (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) ta có 2 phương trình 2 ẩn (L, C) nên tìm được L, C (Có thể lập tỉ số này nọ nhưng cách này cơ bản nhất)
b)
Uc lớn nhất khi U vuông pha với Url, tức là:
[TEX]\frac{Z_{L_3}}{R}.\frac{Z_{L_3}-Z_{C_3}}{R} = -1[/TEX]
L, C, R có tìm được omega
 
  • Like
Reactions: anoobinvn and Pyrit
Top Bottom