Toán Bài tập tam giác

P

phuongssphuongss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, m là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm E sao cho ME=MA
a. Chứng minh rằng:tam giác AMC = tam giác EMB.Từ đó suy ra AC// BE
b.Gọi I là một điểm trên AC,K là một điểm trên EB sao cho CI=BK.Chứng minh rằng : tam giác CMI = tam giác BMK. Từ đó suy ra ba điểm I,M,K thẳng hàng
 
C

colorlok

:)>-a) xét tam giác AMC và EBM có
BM=CM
AM=ME
M1=M2
suy ra EMB=EBM suy ra AC=EB
ta có góc MAC = góc MEB => AC//BE (so le trong)

:)>-b) xét tam giác ICM và BMK có :
IC=BK
MB=MC
góc KBM=ICM (theo câu a )
suy ra ICM = BMK (c.g.c) => BMK = CMI(đổi đỉnh) => I ; M ;K THẲNG HÀNG


:khi (192)::khi (192)::khi (192)::khi (192):
 
Top Bottom