Vật lí 10 Bài tập sự rơi tự do

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Chọn chiều dương hướng xuống
a) [tex]v^{2}-v0^{2}=2gh[/tex]
hay [tex]80^{2}-0=2.10.h[/tex]
=> h=320 (m)
b) v=v0+gt
hay 80=0+10t
=> t=8 (s)
c)
Thời gian rơi của vật trong quãng đường 320-80=240 (m)
h1=[tex]\frac{1}{2}g.t1^{2}[/tex]
hay 240=[tex]\frac{1}{2}.10.t1^{2}[/tex]
=> t1=[tex]4\sqrt{3}[/tex] (s)
Thời gian rơi trong 80m cuối:
t'=t-t1=8[tex]-4\sqrt{3}[/tex] [tex]\approx[/tex]1,071 (s)
 
  • Like
Reactions: Min Hana
Top Bottom