bài tập sự nổi đây các bạn

K

kitty_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup minh ti xiu, bai su noi hom do minh nghi hoc nen khong duoc thay giang,vi vay khong nghi ra 2 bai nay day(sbt)
12.6:Mot chiec xa lan co dang hinh hop dai 4m,rong 2m.Xac dinh trong luong cua xa lan biet xa lan ngap sau trong nuoc 0,5m.Trong luong rieng cua nuoc la 10000N/m^3
12.7:Mot vat co trong luong rieng la 26000N/m^3.Treo vat vao 1 luc ke roi nhung vat ngap trong nuoc thi luc ke chi 150N.Hoi neu treo vat o ngoai khong khi thi luc ke chi bao nhieu?Cho biet trong luong rieng cua nuoc la 10000N/m^3
Neu biet thi gui bai cho minh nhe!minh dang can gap!THANHS:khi (15):
\Rightarrow chú ý dấu Tiếng Việt
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

1/vì xà lan nổi trên nước nên F_A=P <=> d_lỏng.V_chiếm=P <=> 10000x4x2x0,5= P <=> P=40000 N
2/SỐ chỉ lực kế trong nước chính là giá trị trọng lựợng vật khi có lực đâỷ ÁC-si-mét: F_A=d_lỏng. V_chiếm= d_lỏng.V_vật=P_vật-P_nhúng=10^4. V_vật=V_vật.26000-P_nhúng
=> P_nhúng=V_Vật(26000-10000)=16000.V_vật
=>V_vật=P_nhúng/16000=150/16000=9.375 x 10^-3 => P_vật=243.75 N
 
Top Bottom