bài tâp sử dụng định luật bảo toàn mol nguyên tử

L

lantrinh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16 gam Fe203 đun nóng ,sau pứ thu được hổn hợp chất rắn X gồm Fe ,Fe0 ,Fe304,Fe203 .Hòa tan hoàn toàn X bắng H2S04 đăc nóng thu được dung dịch Y.Cô cạn dung dich Y ,lượng muối khan thu được là
A.20.0
B.32.0
C.16.0
D.48,0
THANK.........:confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
M

meo_mun_

ta có n Fe2O3 là 0.1 mol
khi hòa tan trong H2SO4 đặc nóng thì Fe chuyển hết về Fe3+ nên ta có
khối lượng muối là 0.1*2*400=80g
 
D

darkamenosa

Theo mình thì khác. Vì số oxi hoá của Fe ko đổi => n Fe2O3 = n Fe2(SO4)3. => m = 0.1*400=40g. Không có đáp án.
P/S: Ko biết mình sai chỗ nào nữa. Ai biết sửa dùm. Thanks.
 
L

lantrinh93

Cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16 gam Fe203 đun nóng ,sau pứ thu được hổn hợp chất rắn X gồm Fe ,Fe0 ,Fe304,Fe203 .Hòa tan hoàn toàn X bắng H2S04 đăc nóng thu được dung dịch Y.Cô cạn dung dich Y ,lượng muối khan thu được là
A.20.0
B.32.0
C.16.0
D.48,0
THANK.........:confused::confused::confused:
mình lại viết sai đề nửa ;)) đáp án 40 gam:):):):)
 
Top Bottom