bài tập sóng

L

luvs2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng cơ có bước sóng [TEX]\lambda[/TEX], tần số f và biên độ a không đổi lan truyền trên một đường thẳng từ điểm M đến N cách 1 đoạn 7[tex]\lambda[/tex]/3.Tại 1 thời điểm nào đó tốc độ dao động của M bằng 2[TEX]\pi[/TEX]fa, lúc đó tốc độ dao động của điểm N bằng bao nhiêu ?
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

Một sóng cơ có bước sóng [TEX]\lambda[/TEX], tần số f và biên độ a không đổi lan truyền trên một đường thẳng từ điểm M đến N cách 1 đoạn 7[tex]\lambda[/tex]/3.Tại 1 thời điểm nào đó tốc độ dao động của M bằng 2[TEX]\pi[/TEX]fa, lúc đó tốc độ dao động của điểm N bằng bao nhiêu ?

M cách N 7[tex]\lambda[/tex]/3 nên M trễ pha hơn N 1 góc 2\pi :3
tốc dộ bằng 2pi fa là sao hả bạn
 
V

van_nam93

Một sóng cơ có bước sóng \lambda, tần số f và biên độ a không đổi lan truyền trên một đường thẳng từ điểm M đến N cách 1 đoạn 7\lambda/3.Tại 1 thời điểm nào đó tốc độ dao động của M bằng 2\pifa, lúc đó tốc độ dao động của điểm N bằng bao nhiêu ?

độ lệch pha giữa M và N là 2pi/3
lúc M có vận tốc v=vmax =2pi x f x a( tức là = omega x a) \Rightarrow sin phi =-1
\Rightarrow phi M = -pi/2
\Rightarrow phi N = -5pi/6
\Rightarrow v = -omega x a x sin(5pi/6) =-omega x a/2 =-vmax/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom