P
phocai9a1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình nha
1. Dùng 1 âm thoa có tần số f = 100Hz người ta tạo ra 2 điểm S1, S2 trên mặt nước hai nguồn sóng có cùng biên độ, cùng pha, S1S2=8cm. Tốc độ truyền sóng là 2m/s. I là trung điểm của S1S2. Tính khoảng cách từ I đến điểm M gần I nhất( M nằm trên trung trực S1S2) dao động ngược pha với I?
2. Một sóng cơ học truyền theo phuơng Ox với phương trình dao động tại O: x=8cos([FONT="]π/4 t+[/FONT][FONT="]φ) (cm). Tốc độ truyền sóng là v=0,4 m/s. Biết li độ của dao độngt ại M trên phương truyền sóng ở thời điểm t là [/FONT][TEX]\4 sqrt3[/TEX][FONT="] cm à chuyển động theo chiều dương. Li độ của điểm M sau đó 2 giây là bao nhiêu?
3. Cho sóng lan truyền dọc theo một đường thẳng với phương trình dao động ở nguồn O là u0= acos[/FONT][FONT="]ωt. 1 điểm nằm trên phương truyền sóng cách xa nguồn bằng 1/12 bước sóng, ở thời điểm T/4 thì có ly độ là 2 (cm). Biên độ dao động bằng bao nhiêu?
4. Trên mặt nước có 2 nguồn sóng nước giống nhau A và B, cách nhau 1 khoảng AB= 80 cm đang dao động vuông góc với mặt nước. M là 1 điểm trên mặt nước, cách đều 2 nguồn và cacgs trung điểm O của đoạn AB một khoảng MO= 30cm. Biết bước sóng = 4cm, số điểm dao động cùng pha với nguồn trên đoạn MO là?
[/FONT]
1. Dùng 1 âm thoa có tần số f = 100Hz người ta tạo ra 2 điểm S1, S2 trên mặt nước hai nguồn sóng có cùng biên độ, cùng pha, S1S2=8cm. Tốc độ truyền sóng là 2m/s. I là trung điểm của S1S2. Tính khoảng cách từ I đến điểm M gần I nhất( M nằm trên trung trực S1S2) dao động ngược pha với I?
2. Một sóng cơ học truyền theo phuơng Ox với phương trình dao động tại O: x=8cos([FONT="]π/4 t+[/FONT][FONT="]φ) (cm). Tốc độ truyền sóng là v=0,4 m/s. Biết li độ của dao độngt ại M trên phương truyền sóng ở thời điểm t là [/FONT][TEX]\4 sqrt3[/TEX][FONT="] cm à chuyển động theo chiều dương. Li độ của điểm M sau đó 2 giây là bao nhiêu?
3. Cho sóng lan truyền dọc theo một đường thẳng với phương trình dao động ở nguồn O là u0= acos[/FONT][FONT="]ωt. 1 điểm nằm trên phương truyền sóng cách xa nguồn bằng 1/12 bước sóng, ở thời điểm T/4 thì có ly độ là 2 (cm). Biên độ dao động bằng bao nhiêu?
4. Trên mặt nước có 2 nguồn sóng nước giống nhau A và B, cách nhau 1 khoảng AB= 80 cm đang dao động vuông góc với mặt nước. M là 1 điểm trên mặt nước, cách đều 2 nguồn và cacgs trung điểm O của đoạn AB một khoảng MO= 30cm. Biết bước sóng = 4cm, số điểm dao động cùng pha với nguồn trên đoạn MO là?
[/FONT]