H
hauvay94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.2 nguồn kết hợp S1 và S2 có f = 120 hz đặt cách nhau 2,6 cm trên mặt nước. người ta quan sat thấy trên đường trung trực của đoạn S1S2 có 1 gợn lồi và mỗi bên đường trung trực có 12 gợn gợn lồi hình hypebol.khoảng cách trên đường S1S2 giữa 2 gợn lồi ngoài cùng là 2,4 cm.
2.trên mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B cách nhau 20 cm, pt dđ cua 2 nguồn là u=cos100pi t cm.vận tốc truyền song là 4m/s.
a. tìm biên độ và pha ban đầu của sóng tạo ra tai trung điểm o cua AB.
b. gọi M là 1 điểm trên đường trung trực AB.cách o 1 đoạn x. x=? để M dđ cùng pha với các nguồn A.B
3.Một wua cầu nhỏ gắn vào 1 âm thao dđ với f =120 Hz.cho quả cầu chạm mặt nước người ta thấy 1 hệ sóng tròn lan ra xa mà tâm là điểm S quả cầu với mặt nước.Cho biên độ sóng là 0,5 cm và ko đổi.
a. tính vận tốc truyền sóng trên mạt nước.biết k/c giứa 10 gợn lồi liên tiếp là 4,5 cm.
b. tinhd khoảng cách giữa 2 điểm trên mặt nước giao động cùng pha , ngược pha voi nhau.(cùng nằm trên 1 phương truyền sóng)
c. so sánh trạng thai dđ tai 2 điểm M và N cách nhau 10cm trên phương truyền sóng.
^^
2.trên mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B cách nhau 20 cm, pt dđ cua 2 nguồn là u=cos100pi t cm.vận tốc truyền song là 4m/s.
a. tìm biên độ và pha ban đầu của sóng tạo ra tai trung điểm o cua AB.
b. gọi M là 1 điểm trên đường trung trực AB.cách o 1 đoạn x. x=? để M dđ cùng pha với các nguồn A.B
3.Một wua cầu nhỏ gắn vào 1 âm thao dđ với f =120 Hz.cho quả cầu chạm mặt nước người ta thấy 1 hệ sóng tròn lan ra xa mà tâm là điểm S quả cầu với mặt nước.Cho biên độ sóng là 0,5 cm và ko đổi.
a. tính vận tốc truyền sóng trên mạt nước.biết k/c giứa 10 gợn lồi liên tiếp là 4,5 cm.
b. tinhd khoảng cách giữa 2 điểm trên mặt nước giao động cùng pha , ngược pha voi nhau.(cùng nằm trên 1 phương truyền sóng)
c. so sánh trạng thai dđ tai 2 điểm M và N cách nhau 10cm trên phương truyền sóng.
^^