Vật lí 12 bài tập sóng dừng

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 174250
mọi người giúp em câu 26 với ạ!
Từ đề bài, vì EM =30cm => EM bằng nửa bước sóng mà M ở bụng => E cũng ở bụng
EM =3MN => MN = 10cm => N cùng pha với M và ngược pha với E
=> Độ lệch pha giữa E và N là pi/3 => biên độ của E gấp đôi tại N
Mà N ngược pha với E => vận tốc tại E: v = [tex]\frac{-2A}{A}*vN[/tex] = -2 căn 3
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom