Bài tập sóng dừng khó

H

hoc_lai_tu_dau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây đàn hồi AB có chiều dài L = 60 cm và hai đầu cố định. Khi được kích thích dao động, trên dây hình thành sóng dừng với 4 bó sóng và biên độ tại bụng là 2 cm. Tính biên độ dao động tại một điểm M cách nguồn phát sóng tại A một khoảng là 50 cm.

 
O

obamalovebiladen

[TEX]L=n.\lambda/2[/TEX] -->[TEX]\lambda[/TEX]=30cm

công thức tính biên độ tại 1 điểm
ta có : MA=d

* Nếu A là nút --> [TEX]AM=|2.A.sin(\frac{2\pi.d}{\lambda})|[/TEX]

*Nếu A là bụng -->[TEX]AM=|2A.cos(\frac{2\pi.d}{\lambda})|[/TEX]

đề bài --> AM=[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom