T
thanghekhoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến gồm một cuộn dây có độ tự cảm 2,5 ([tex]\mu[/tex]H) và một tụ xoay. Điện trở của mạch là 1,3 (m[tex]\om[/tex]) . Sau khi bắt được sóng điện từ có bước sóng 21,5 m thì xoay nhanh tụ để suất điện động không đổi nhưng cường độ dòng điện hiệu dụng thì giảm xuống 1000 lần. hỏi điện dung tụ thay đổi bao nhiêu ?
2, Mạch dao động gồm cuộn dây có điện trở R0 nối tiếp với điện trở R và tụ điện C. Mắc nguồn điện không đổi có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 2 ôm vào hai đầu tụ điện C thông qua một khóa K ( khóa K có điện trở không đáng kể). Ban đầu đóng khóa K. Sau khi dòng điện đã ổn định, mở khóa K. Biết : Cuộn dây có độ tự cảm L = 0,2 H , điện trở thuần của cuộn đây R0 = 5 ôm, điện trở thuần R = 18 ôm tụ điện có điện dung C = 100 ([tex]\mu[/tex]F). Tính nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở thuần R trong thời gian từ khi ngắt khóa K đến khi dao động trong mạch tắt hoàn toàn
2, Mạch dao động gồm cuộn dây có điện trở R0 nối tiếp với điện trở R và tụ điện C. Mắc nguồn điện không đổi có suất điện động E = 12 V, điện trở trong r = 2 ôm vào hai đầu tụ điện C thông qua một khóa K ( khóa K có điện trở không đáng kể). Ban đầu đóng khóa K. Sau khi dòng điện đã ổn định, mở khóa K. Biết : Cuộn dây có độ tự cảm L = 0,2 H , điện trở thuần của cuộn đây R0 = 5 ôm, điện trở thuần R = 18 ôm tụ điện có điện dung C = 100 ([tex]\mu[/tex]F). Tính nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở thuần R trong thời gian từ khi ngắt khóa K đến khi dao động trong mạch tắt hoàn toàn