bai tap song co

P

peto_cn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp mình bài ni nhé!
hai nguồn sóng đồng pha tại S1 và S2 dđ vs tần số 50 Hz;S1S2=21(cm). M là điểm mà tại đó mặt nước ko dđ. Biết giữa M và trung trực S1S2 chỉ có một cực đại.biết S1M=24,5 cm, S2M=20(cm)
a)tính lamda,vận tốc truyền sóng?
b)tính số dãy CD,CT trên S1S2vaf trên S1M
c)tìm điểm K trên trung trực S1S2 gần I nhất dđ cùng pha vs hai nguồn(I là trung điểm S1S2)
d)tìm điểm Q (thuộc trung trực S1S2)gần I nhất mà tại đó d đ đòng pha vs I
e)trên dg tg S1x tìm điểm xa nhất mà tại đó biên độ A đạt giá trị cưc đại
ai giải giải giúp mình câu e) cái nha.các c trên minh giải dk oy nhưng ai có dk đáp án thì post len lun nha:)
 
N

nguyen_van_ba

Biết giữa M và trung trực S1S2 chỉ có một cực đại => k=2

$d_1-d_2=k\lambda => \lambda =\frac{24,5-20}{2}=2,25 => v=\lambda f=112,5$
 
Top Bottom