Bài tập sóng cơ khó

Q

quangsaigon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một âm thoa,ở đầu có gắn một mũi nhọn,mũi nhọn này tiếp xúc nhẹ với mặt chất lỏng.gõ nhẹ cho âm thoa rung động thì thấy khoảng cách từ một gỡn sóng đến gợn sóng thứ 10 ở xa mũi nhọn hơn là 2cm.tần số của âm thoa là 100HZ.tính tốc độ truyền sóng?
 
T

tre_em_may_trang

Bài này bạn dựa vào đáp án mà xem. dễ nhưng lắm trường hợp. Bạn xem lại đề xem nó cho khoảng cách từ gợn sóng thứ mấy
 
D

dnzakmin

Troi oi bay nay de qua ma! tu gon song thu nhat den thu 10 la khoang cach cua 4,5 lan buoc song ( Ban ve hinh ra ma coi) => Buoc song = 2/4.5 => van toc truyen song v=Lamda * f = 2/4.5 * 100 = 44.44 cm/s ^^
 
A

anhpro.av

day ko fai la giao thoa sog ma la lan truyen sog tren mat nc' nen khoag cak giua 2gon loi lien tiep la 1landa. pan ko ns ro tu gon thu may den gon thu 10 thi lm seo ma lm dk.pit pao nhju la t/hop
 
A

anhpro.av

mih nghi day la song lan truyen tren mat chat long nen khoang cach giua hai gon loi lien tiep phai la 1landa.con de bai ko cho ro tu gon bao nhieu den gon thu 10 thi dug la nhieu TH .phai dua dap an thui.
 
Top Bottom