bài tập sóng cơ học

T

tj3uquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi cách làm bài tập này:
trong 1 một môi trường vật chất đàn hồi có 2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm, cùng tần số, ngược fa. Khi đó tại vùng giữa 2 nguồn người ta quan sát thấy 10 dãy dao động cực đâị cắt đoạn AB thành 11 đoạn mà 2 đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng 1 nửa các đoạn còn lại.Tốc độ chuyền sóng là 60cm/s.Tần số dao động của 2 nguồn là:
30Hz 40Hz 15Hz 25Hz:mad::(:(:khi (108)::khi (108)::khi (108)::khi (108):
 
H

huyenj76

cho em hỏi cách làm bài tập này:
trong 1 một môi trường vật chất đàn hồi có 2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 10cm, cùng tần số, ngược fa. Khi đó tại vùng giữa 2 nguồn người ta quan sát thấy 10 dãy dao động cực đâị cắt đoạn AB thành 11 đoạn mà 2 đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng 1 nửa các đoạn còn lại.Tốc độ chuyền sóng là 60cm/s.Tần số dao động của 2 nguồn là:
30Hz 40Hz 15Hz 25Hz:mad::(:(:khi (108)::khi (108)::khi (108)::khi (108):
Mình nghĩ làm tnày
Do 2 nguồn ngược pha\Rightarrow vtrí K=0 là 1 cực tiểu\Rightarrow các CĐ đối xứg qua k=0
\Rightarrow khỏag cách 10CĐlà 9lamđa/2
mà 2đoạn gần các ng` = nửa các đoạn còn lại\Rightarrow độ dài 2 đoạn này = lamđa/2
Cộng lại: 9lamđa/2 +lamđa/2 = 10cm\Rightarrow lamđa = 2cm\Rightarrow f=30Hz
 
Top Bottom