bai tập sóng cơ đây!

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz,đao động truyền đi với vận tốc 0,4m/s trên phương Oy. Trên phương này có 2 diểm P,Q theo thứ tự đó và PQ=15cm. Cho biên độ a=1cm và biên độ ko đổi khi sóng truyền. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là ?
 
E

emily02

tớ làm thế này không biết đúng hay sai
giả sư P là điểm ban đầu
ta có pt sóng tại P là u = acos20[tex]\pi[/tex]t
phương trình sóng tại Q cách P 15 cm là u= a cos20 [tex]\pi[/tex](t- 15/40)
từ đó suy ra độ lệch pha la [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]= -60[tex]\pi[/tex] / 8
ta lại có phương trình sóng của P tai x=1cm là
u= a cos20[tex]\pi[/tex](t- 1/40)
vậy phương trình Q cần tìm là u= a cos(20[tex]\pi[/tex]t- 7[tex]\pi[/tex] )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom