Bài tập sóng cơ có pt sóng tìm đại lượng. Mình đang bí

W

watashiwakuro@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng ngang truyền trên trục Ox đc mô tả bởi pt u=0.5cos(50x-1000t) cm, trong đó x có đơn vị là cm. Tốc độ dao động cực đại của phần tử môi trường lớn gấp bao nhiu lần tốc độ truyền sóng?
Giúp mình tìm bước sóng cụ thể chút nha !!
 
M

mydream_1997

Dựa vào biểu thức u, ta có

[TEX]\frac{2\pi.x}{\lambda}=50x \Rightarrow \lambda=\frac{\pi}{25} [/TEX]

Tốc độ dao động cực đại : [TEX] v_{max}=\omega.A=500[/TEX]

Tốc độ truyền sóng: [TEX]v=f.\lambda=20[/TEX]

Lập tỉ số ............................
 
Top Bottom