bai tap song can giup do

Q

quanghien12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có hai nguồn giống nhau A,B cách nhau 12cm đang dao dong vuông pha với mặt nước tạo ra bước sóng 1,6cm. Gọi C la điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB một khoảng 8cm số điểm giao động ngược pha với nguồn ở đoạn CO là:
A/2 B/3 C/4 D/5

Bạn nào giúp đở nên giải chi tiết giùm đừng quá vắn tắt qua tui đọc khó hiểu lắm"
 
C

crykiss234

để giao động ngc pha thì d1+d2=(2k+1)lamda/2
12<d1+d2<=12 (do ở I cùng pha nguồn )
tinh ra 5 thì phải
 
N

ngocdatmai

goi M la diem nam tren CO
d1, d2 la khoanch toi nguon
d1=d2 vi thuoc trung ttruc
ok
d1+d2=(k+0,5)lamda
d1 va d2 dai nhat la bang khoang cach tu C den O
ok
ngan nhat la AO
suy ra
12<=d1+d2<20
the vao giai tiep nha ban
gôdluck
 
B

becoi848

goi M la 1 diem thuoc CO.M dao dong nguoc pha voi nguon khi 2pid/lamda=(2k+1)pi
rut dc d=0.8(2k+1). ma M thuoc CO nen 8\leqd\leqcan cua 108.giai ra k =3
 
H

huubinh17

Những bài kiểu này, mấy em mua quyển của thầy Nguyễn Cảnh Hòe mà tập làm đi, làm từ từ, nhai sao cho hiểu, chứ đừng nhai làm sao cho mau hết, OK?
______________________________________
 
K

kim141221

ta có M thuộc OC
gọi d là khoảng cách từ M tới nguồn.
độ lệch pha giữa M và nguồn là:2*3.14*d/lamda
do dao động ngược pha nên:2*3.14*d/lamda=(2*k+1)*3.14
khi M trùng O:d=6
khi M trùng C:d=10
thay d vào ta có:3.25<k<5.75
từ đó suy ra k=4,5
đáp án A
 
0

01298101118

o=&gt;ta có M thuộc OC
gọi d là khoảng cách từ M tới nguồn.
độ lệch pha giữa M và nguồn là:2*3.14*d/lamda
do dao động ngược pha nên:2*3.14*d/lamda=(2*k+1)*3.14
khi M trùng O:d=6
khi M trùng C:d=10
thay d vào ta có:3.25<k<5.75
từ đó suy ra k=4,5
đáp án A
 
Top Bottom