Vật lí 12 Bài tập sóng ánh sáng

Nguyễn Đức Minh Quân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
11
2
6
23
Đồng Tháp
thpt chuyên Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘT THẤU KÍNH HỘI TỤ BẰNG THỦY TINH CÓ HAI MẶT LỒI GIỐNG NHAU CÓ BÁN KÍNH 27cm, BIẾT CHIẾT SUẤT CỦA THỦY TINH VÓI AS ĐỎ VÀ TÍM LẦN LƯỢT LÀ 1,5 và 1,54. KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁC TIÊU ĐIỂM CHÍNH CỦA THẤU KÍNH ỨNG VỚI AS ĐỎ VÀ TÍM LÀ:
A. 5cm
B. 4cm
C. 3cm
D. 2cm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
MỘT THẤU KÍNH HỘI TỤ BẰNG THỦY TINH CÓ HAI MẶT LỒI GIỐNG NHAU CÓ BÁN KÍNH 27cm, BIẾT CHIẾT SUẤT CỦA THỦY TINH VÓI AS ĐỎ VÀ TÍM LẦN LƯỢT LÀ 1,5 và 1,54. KHOẢNG CÁCH GIỮA CÁC TIÊU ĐIỂM CHÍNH CỦA THẤU KÍNH ỨNG VỚI AS ĐỎ VÀ TÍM LÀ:
A. 5cm
B. 4cm
C. 3cm
D. 2cm
[tex](\frac{1}{R}+\frac{1}{R})(nđ-1)=\frac{1}{fđ}[/tex]
[tex](\frac{1}{R}+\frac{1}{R})(nt-1)=\frac{1}{ft}[/tex]
=> fđ ft => khoảng cách ạ
 

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
Tiêu cự của thấu kính đối với ánh sáng đỏ là: ƒđ =
2g1.png

Tiêu cự của thấu kính đối với ánh sáng tím là: ƒt =
2g2.png

Từ đó tính ra khoảng cách giữa các tiêu điểm chính của thấu kính ứng với ánh sáng đỏ và tím
 
Top Bottom